Vay nhanh

Khi bạn gặp trường hợp khẩn cấp đột xuất về tài chính và cần tiền để trang trải các hóa đơn gấp, đôi khi bạn chỉ cần giải pháp vay nhanh, ngắn hạn để trang trải chi phí trước mắt.

Thay vì đăng ký một khoản vay cá nhân dài hạn tại ngân hàng, tìm một khoản vay ngắn hạn có thể là một giải pháp thuận tiện hơn.

vay nhanh 1

Vay nhanh là gì  ?

Khoản vay nhanh là một hình thức tín dụng cá nhân ngắn hạn, được xây dựng nhằm mục đích nhanh chóng và tiện lợi. Các sản phẩm này được thiết kế để cung cấp các giải pháp nhanh chóng cho các trường hợp khẩn cấp về tiền mặt.

Loại hình tài chính tín chấp này thường phù hợp với những người có vốn tín dụng tương đối thấp, vì số tiền vay khá nhỏ và thời gian vay ngắn.

Tôi có thể nhận được tiền nhanh như thế nào?

Nếu đơn đăng ký vay trực tuyến của bạn thành công, tiền thường được chuyển ngay trong ngày, đặc biệt nếu bạn đăng ký trong giờ làm việc. Khi bạn nhận được tiền sẽ phụ thuộc vào các chính sách và thủ tục ngân hàng của bạn.

Thanh toán nhanh hơn

Nếu ngân hàng của bạn hỗ trợ Thanh toán nhanh hơn và bạn cần tiền ngay hôm nay, thì tiền mặt thường có thể được chuyển trong giờ, thường là trong vòng 15 phút .

Trước khi có các khoản thanh toán nhanh hơn, thường có thể mất 2-3 ngày để tiền đến tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Điều này có nghĩa là khách hàng đang xử lý một trường hợp khẩn cấp, khẩn cấp về tiền mặt thường phải đối mặt với sự căng thẳng khi chờ đợi để nhận được tiền của họ.

Vay tiền nhanh phù hợp trong những trường hợp nào?

Các khoản vay này thường có thể giúp quản lý các vấn đề tài chính ngắn hạn. Chúng có thể bao gồm:

 • Một sự cố xe
 • Cần thanh toán một hóa đơn đột xuất
 • Sửa chữa nhà khẩn cấp – chẳng hạn như sự cố máy điều hòa hoặc sự cố máy giặt
 • Một chi phí bất ngờ
 • Trang trải hoặc đóng góp vào chi phí cá nhân và gia đình

Khi nào tôi không nên cân nhắc vay tiền gấp?

Như đã đề cập ở trên, các khoản vay này có thể phù hợp cho các trường hợp khẩn cấp ngắn hạn. Tuy nhiên, có một số trường hợp khi lựa chọn tín dụng nhanh không được khuyên dùng, bao gồm:

 • Trả nợ các hình thức tín dụng khác
 • Thanh toán các hóa đơn thường xuyên như tiền gas, điện, nước, truyền hình, internet hoặc tiền thuê nhà
 • Để mua các dịch vụ giải trí
 • Để mua hàng xa xỉ hoặc không thiết yếu.

Lợi ích khi đăng ký khoản vay nhanh

 • Quy trình đăng ký trực tuyến nhanh chóng
 • Đơn đăng ký của bạn được gửi đến nhiều người cho vay để xem xét – cơ hội tốt hơn để tìm được người cho vay có khả năng chấp nhận đơn đăng ký của bạn mà không ảnh hưởng đến hồ sơ tín dụng
 • Quyết định phê duyệt khoản vay nhanh chóng
 • Chuyển tiền trong ngày (trong hầu hết các trường hợp)
 • Quy trình ‘chữ ký điện tử’ trực tuyến (trong hầu hết các trường hợp)
 • Trả nợ trước hạn mà không có bất kỳ khoản phí nào (hầu hết những người cho vay)

Quy trình đăng ký nhanh chóng

Việc hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến thường đơn giản và có nghĩa là bạn sẽ nhận được quyết định nhanh chóng về đơn xin vay của mình (thường trong vài phút).

khi bạn gửi đơn đăng ký khoản vay, bạn sẽ cần cung cấp:

 • Số tiền vay
 • Thông tin cá nhân
 • Địa chỉ
 • Tình trạng hôn nhân
 • Tình trạng việc làm
 • Thu nhập hàng tháng
 • Chi tiêu thường xuyên
 • Chi tiết tài khoản ngân hàng

Đánh giá rủi ro

Thông tin bạn đã cung cấp sẽ cho phép người cho vay đánh giá lịch sử tín dụng của bạn và đưa ra quyết định ngay lập tức hoặc yêu cầu thêm thông tin.

Quyết định cho vay

Khi bạn đăng ký một khoản vay, bạn sẽ nhận được một trong ba quyết định từ người cho vay.

 • Khoản vay được chấp thuận – Bạn sẽ được hiển thị số tiền vay, lãi suất, tổng số tiền lãi phải trả và các thông tin chi tiết như số lần trả nợ, ngày bắt đầu và kết thúc khoản vay.
 • Cần thêm thông tin – Người cho vay không có đủ thông tin để đưa ra quyết định rõ ràng và sẽ cần bạn cung cấp thêm thông tin hoặc bình luận.
 • Bị từ chối – Rất tiếc là không phải mọi đơn xin vay đều được chấp thuận. Nếu khoản vay của bạn bị từ chối, bạn nên xem xét hồ sơ tín dụng của mình và thực hiện các bước để cải thiện điểm tín dụng của bạn.

Phê duyệt Khoản vay

Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, bạn có thể cần xác nhận một số chi tiết và bạn có thể được yêu cầu xuất trình bằng chứng về thu nhập của mình bằng phiếu lương hoặc bảng sao kê ngân hàng.

Bạn sẽ cần phải ký hợp đồng vay trước khi bất kỳ khoản tiền nào được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu bạn hài lòng với lời đề nghị, hãy ký vào thỏa thuận và hoàn tất quá trình.

Bạn nên mang theo điện thoại di động của mình vì bạn cũng có thể được gửi mã pin để xác minh hợp đồng vay điện tử của mình.

Đối với hầu hết các bên cho vay trong bảng điều khiển của chúng tôi, mọi thứ có thể được thực hiện bằng điện tử. Điều này có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm thời gian vì bạn sẽ không phải in bất kỳ tài liệu nào, ký tên và gửi lại qua đường bưu điện.

Khi người cho vay có mọi thứ họ cần, tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Đừng quên rằng các khoản trả nợ đều đặn hàng tháng sẽ được thực hiện theo các chi tiết trong hợp đồng vay của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn có đủ tiền.

vay nhanh 2

Tôi có thể vay nhanh nếu bị tín dụng xấu không?

Các khoản vay này được thiết kế để chuyển tiền đến tay mọi người càng sớm càng tốt để họ có thể giải quyết tình huống khẩn cấp về tài chính. Thật không may, nhiều người có điểm tín dụng kém là những người thường cần hỗ trợ tài chính ngắn hạn.

Nếu bạn có tiền sử tín dụng xấu, người cho vay có thể thận trọng hơn khi cho bạn vay, nhưng hầu hết các nhà cung cấp tín dụng ngắn hạn chi phí cao đặt lãi suất có tính đến rủi ro bổ sung.

Các khoản vay nhanh có được đảm bảo không?

Không, hầu hết các khoản vay này là không có thế chấp, đặc biệt là các khoản vay được thực hiện trực tuyến.

Tôi có thể hủy khoản vay của mình không?

Nếu bạn muốn hủy khoản vay của mình, bạn có khoảng thời gian 14 ngày làm mát kể từ ngày hợp đồng cho vay được ký kết hoặc khi bạn nhận được bản sao của thỏa thuận (tùy theo điều kiện nào đến sau).

Nếu bạn quyết định hủy, bạn có tối đa 30 ngày để hoàn trả số tiền.

Bạn chỉ có thể bị tính lãi suất cho khoảng thời gian bạn có tín dụng – bất kỳ khoản phí bổ sung nào đều phải được hoàn trả.

Khi nào tôi phải trả khoản vay của mình?

Bất kỳ loại khoản vay cá nhân nào từ nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn một lịch trình thanh toán chi tiết thời điểm mỗi lần hoàn trả và số tiền sẽ được thực hiện.

Nếu bạn đăng ký một khoản vay trong khoảng thời gian 6 tháng, thông thường bạn sẽ phải trả lần cuối cùng của mình vào khoảng 6 tháng sau khi khoản vay của bạn được chấp thuận và tiền đã được chuyển.

Bạn thường có thể thực hiện các khoản thanh toán sớm hoặc bổ sung để đẩy nhanh quá trình nếu bạn có nhiều tiền hơn dự kiến ​​mỗi tháng. Thanh toán một khoản vay sớm hơn sẽ khiến số dư giảm xuống và số tiền lãi phải trả giảm – vì vậy nếu bạn có khả năng trả nợ nhiều hơn dự kiến ​​mỗi tháng, đó có thể là một bước đi khôn ngoan. Luôn luôn kiểm tra các điều khoản điều kiện của hợp đồng tín dụng của bạn trước khi bạn thực hiện bất kỳ khoản thanh toán sớm nào vì những khoản này đôi khi có thể phát sinh phí / lệ phí.

Tổng kết

Các khoản vay nhanh chóng có mặt để giúp mọi người khẩn trương giải quyết một vấn đề tài chính. Khi bạn không có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng để giải quyết những tình huống này, điều đó có thể rất căng thẳng.

Loại cho vay này thường có lãi suất cao hơn so với các sản phẩm vay thông thường khác, vì vậy bạn nên dành thời gian đọc qua bất kỳ tài liệu nào và đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các điều khoản trong hợp đồng vay của mình.

Được sử dụng hợp lý, những khoản vay này có thể là một cách tốt để đảm bảo bạn giải quyết các tình huống tài chính trước khi chúng trở thành vấn đề căng thẳng.